Logo liên kết

Thư mục

Điều tra ý kiến

Bạn thấy mã HTML-Code của trang web đã đáp ứng đủ chưa?
Rất đủ không cần thêm
Đủ, nhưng cần phát triển thêm
Không đủ
Không thể biết vì chưa hiểu về mã HTML-Code
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Welcome to

  Gốc > Thảo luận về mã HTML-Code > Bài cơ bản >

  Một chút kinh nghiệm khi đưa code vào các khối trong trang riêng

  Gần đây, sau một thời gian ban quản trị đưa ra chức năng cho phép các thầy cô có trang blog riêng chèn các mã code vào các khối tự tạo, hiện tượng các trang bị lỗi không thấy giảm bớt mà ngày càng tăng lên ! Có các trường hợp như: mất menu ngang, biến dạng hoặc vỡ kết cấu của trang, nội dung không còn hiển thị được nữa hoặc bị đưa qua các trang web bên ngoài thư viện khi click chuột... Cá nhân tôi cũng từng bị mất toàn bộ menu ngang và phải một lúc sau tôi mới lấy lại được nhưng đành mất tất cả các menu liên kết thành viên đã tạo ra trước đây trên menu ngang !

  Thông thường khi các thầy cô thử nghiệm các khối, lúc chèn xong các khối thì các thầy cô thoát ra bằng menu "Trang chủ" để xem kết quả, và khi lỗi xảy ra rồi thì không vào phần quản trị để điều chỉnh được nữa. Vì vậy cách đơn giản đầu tiên là các thầy cô hãy MỞ TRANG CỦA MÌNH TRÊN HAI CỬA SỔ HOẶC HAI TAB, một bên là vô phần quản trị để chèn khối, làm xong thì đừng ra trang chính mà cứ để đó và  qua cửa sổ kia xem kết quả (nhấn phím F5 trên bàn phím để reload lại trang), nếu thấy có biến dạng bất thường thì quay về cửa sổ quản trị để điều chỉnh hoặc tạm ẩn hoặc xoá khối vừa tạo, xong kiểm tra lại trên cửa sổ kia... Như vậy các thầy cô sẽ tự sửa được những lỗi nhẹ và hạn chế được phần nào sự cố khi chèn code. Tuy nhiên cũng có những sự cố quá nặng nề thì chắc là phải nhờ ban quan trị ra tay trợ giúp thôi.

  Một chút ý kiến nhỏ nhoi. Mong có thêm những kinh nghiệm của các thầy cô khác trong việc tạo các khối code.


  Nguyễn Văn Danh
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Trọng Quang @ 13:35 17/11/2009
  Số lượt xem: 1609
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Cười Cảm ơn bạn đã load bài này lên đây. !
  Avatar

  mình cũng đang bị tinh trang lỗi do chèn code vao phan thong tin và phân thông tin bản quyên, kết qua blog cua minh bay giơ đã bị một lớp màng phủ ơ phần quan trị không sữa được, mong ban giup đỡ minh với. cảm ơn ban nhiều

   
  Gửi ý kiến