Logo liên kết

Thư mục

Điều tra ý kiến

Bạn thấy mã HTML-Code của trang web đã đáp ứng đủ chưa?
Rất đủ không cần thêm
Đủ, nhưng cần phát triển thêm
Không đủ
Không thể biết vì chưa hiểu về mã HTML-Code
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Welcome to

  Gốc > Thảo luận về mã HTML-Code > Bài cơ bản >

  Vui buồn với khối tự tạo

  Kính chào quý thầy cô.

  Code và vấn đề đưa code vào trang riêng trên các blog của thư viện Violet đã trở thành thân quen như lá mùa thu, kèm theo đó, sau một thời gian tạo ra một số khối tự tạo và đưa vào đó các văn bản cùng mã code, một số các lỗi của chính khối tự tạo gây ra (tôi không nói đến lỗi trong các mã code -  chuyện đó thì mình phải tự lo thôi) đã phát sinh, khiến nhiều khi chủ nhân blog phải dở khóc dở cười, nhiều thầy cô cũng phải lên tiếng cảnh báo hoặc không dám tự tiện thay đổi nội dung các khối đang chạy 
  ngon lành nữa, sợ nó bỗng nhiên phát lỗi thì khổ dù rằng mình chẳng có thay đổi chi trong nội dung cả!

  Ở đây, tôi đã thử làm một vài thí nghiệm nho nhỏ để xem tại sao các khối tự tạo lại phát sinh ra lỗi. Nay xin kể lại cùng các cô thầy nghe chơi đỡ buồn.
  Trước hết, xin nói rõ là để chuẩn bị cho mỗi thí nghiệm, tôi đều xóa bỏ tất cả những khối tự tạo đã có trước đó. Và trong mỗi thí nghiệm tôi đều đưa vào trong nội dung  các khối tự tạo CHỈ THUẦN VĂN BẢN chớ không hề có một thẻ code nào, để việc thí nghiệm được khách quan, không bị code làm ảnh hưởng đến lỗi của khối tự tạo. Thứ nữa tuy là văn bản tiếng Việt, nhưng tôi đều bỏ hết dấu tiếng việt đi cho nó dễ quan sát hơn. Cuộc thí nghiệm của tôi bắt  đầu như sau:

   Thí nghiệm 1
  Tạo một khối tự tạo cho khối chính. Tôi đưa vào đó một đoạn văn bản tiếng Việt đã được loại bỏ dấu (trước đó tôi dùng chức năng Word Count của MS Word để đếm thì thấy đoạn văn bản này có 229.835 ký tự kể cả khoảng trắng giữa các từ).
   
  Sau khi nhấn nút cập nhật, kết quả:
  a). menu ngang biến mất
  b). Khối tự tạo còn lại 57534 ký tự.
  Nếu sau đó sửa đổi khối tự tạo = bỏ bớt đi 1524 ký tự thì tạo lại được đầy đủ menu ngang.

  Thí nghiệm 2
  Tạo 2 khối tự tạo, một được tạo trên khối chính và một tạo trên khối chức năng. Trong thứ tự sắp xếp các khối, khối tự tạo chức năng nằm dưới khối tự tạo chính và ở dưới cùng trong thứ tự sắp xếp các khối.
  - Trong khối chức năng, tôi đưa vào nội dung là văn bản với 1.524 ký tự
  - Tiếp theo, trong khối chính, đưa vào 59058 ký tự (tức là 57.534 ký tự + 1.524 ký tự).
  Sau khi cập nhật, kết quả:
  + Khối tự tạo chức năng ở bên dưới biến mất
  + menu ngang biến mất
  + Khối tự tạo menu chính chỉ còn lại 57.534 ký tự.

  Thí nghiệm 3
  Tạo 2 khối tương tự như thí nghiệm 2, sau đó tôi đưa khối "Ảnh ngẫu nhiên" là khối đã có mặc định của thư viện xuống dưới cùng trong thứ tự sắp xếp các khối. Tôi thao 
  tác đưa dữ liệu vào các khối tự tạo tương tự như ở thí  nghiệm 2.
  Sau khi cập nhật, kết quả:
  + Khối tự tạo chức năng biến mất
  + menu ngang biến mất
  + Khối tự tạo menu chính chỉ còn lại 57.534 ký tự.
  + Khối "Ảnh ngẫu nhiên" không biến mất, nhưng được tự động đưa vào chế độ ẩn và không có khung chọn sắp thứ tự cho nó nữa.

  KẾT LUẬN:
   
  + Chức năng cho phép tạo khối của thư viện chỉ chấp nhận chứa đựng tối đa 57.534 ký tự (mất menu ngang), hoặc khoảng 56000 (vẫn còn menu ngang) cho tổng các ký tự của tất cả các khối tự tạo.
  + Khi vượt quá số lượng ký tự cho phép, khối (hoặc các khối) tự tạo nằm dưới cùng trong thứ tự sắp xếp các khối sẽ bị cắt bớt nội dung hoặc biến mất.
  + Các khối mặc định của thư viện nếu ở dưới cùng trong thứ tự sắp xếp các khối sẽ không biến mất, nhưng bị đưa vào chế độ ẩn.

  Như vậy theo tôi, các thầy cô cứ việc tạo các khối tự tạo khi muốn làm, nhưng nên lưu ý về TỔNG SỐ KÝ TỰ - KỂ CẢ KÝ TỰ ĐỂ TẠO KHOẢNG CÁCH GIỮA CÁC TỪ của tất cả các khối tự tạo, đừng nên để vượt con số 56000, nếu không thì chính các khung nhập code của khối tự tạo sẽ gây lỗi cho chính trang của các cô thầy. 


  Nguyễn Văn Danh
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Trọng Quang @ 13:35 17/11/2009
  Số lượt xem: 1376
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chúc bạn có một ngày 20/11 thầy nhiều niềm vui và hạnh phúc. 
   
  Gửi ý kiến